cuu chien binh my duoc doi xu nhu the nao ?

Cựu chiến binh Mỹ được đối xử như thế nào ?

, tin tuc, tin tuc.vn38, vn38, tin 24h, tin moi nhat, mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lich, kinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luat, phan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hoc, thiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com

BÌNH LUẬN
13/11/2018 Views: 12.189

Cựu chiến binh Mỹ được đối xử như thế nào ?
(Washington Blog)

Hồ sơ của các cựu chiến binh trở về từ chiến trường luôn bị dán nhãn là "những kẻ khủng bố tiềm tàng", với sự ác cảm của cả lãnh đạo Đảng Cộng hòa và Dân chủ Mỹ.

Các cựu chiến binh luôn nhận được sự chăm sóc sức khoẻ một cách tồi tệ.

Những cựu chiến binh vận dụng quyền tự do ngôn luận của mình để nói về cuộc chiến của họ ở nước ngoài sẽ luôn bị khống chế, quấy rối , đánh đập, và sau đó bị từ chối điều trị y tế.

Các ngân hàng lớn luôn lừa dối các cựu chiến binh về khoản thế chấp của họ, và chính phủ không làm gì nhiều về điều đó.

Trên mọi lĩnh vực khác, cựu chiến binh luôn bị đối xử như rác rưởi.
Chiến tranh luôn là một cuộc ăn cướp. Các nhà kinh tế học hàng đầu chỉ ra rằng chiến tranh là khủng khiếp đối với nền kinh tế và đại đa số người Mỹ. Nó mang lại lợi ích cho một số ít thuộc tầng lớp tinh hoa, trong khi móc túi bằng đánh thuế đối với đa số người Mỹ.

Tổng thống Eisenhower - trước đây là một tướng hàng đầu - đã cố gắng cảnh báo chúng tôi, các nhà khai quốc cũng đã cố gắng để cảnh báo chúng tôi, nhưng chúng tôi đã không lắng nghe.

Những người đứng đầu các công ty quốc phòng luôn kiếm được rất nhiều tiền từ chiến tranh, họ là một phần của chế độ đầu sỏ. Họ thường xuyên tài trợ và bán vũ khí cho cả hai bên trong các cuộc chiến tranh.

Các thành viên quốc hội - một phần của tầng lớp thượng lưu đã bắt tay với các tài phiệt vũ khí trong suốt thời kỳ suy thoái kinh tế - họ đầu tư mạnh mẽ vào công nghiệp chiến tranh và thường xuyên trao đổi những thông tin nội bộ, thậm chí kể cả các kế hoạch quân sự tối mật.

Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu chiến tranh bằng cách tài trợ cho họ, đó là tôi chưa nói về hàng tỉ USD mà FED cướp đoạt của Iraq và ngân hàng Libya của Gaddafi đã bị tiết lộ gần đây.

Cần lưu ý rằng, ngày của cựu chiến binh được đánh dấu là một cam kết chấm dứt tất cả các cuộc chiến tranh. Ngày 11/11 không phải là một ngày nghỉ để ăn mừng chiến tranh, hỗ trợ quân đội, hoặc vui mừng cho nhiều năm chiếm đóng Afghanistan. Ngày này thực chất là một ngày nghỉ để ăn mừng hiệp định đình chiến vào năm 1918, một trong những điều tồi tệ nhất mà loài người chúng ta đã tự gây ra cho mình, đó là Thế chiến I.

Một cuộc đấu tranh kéo dài 10 năm đã được bắt đầu từ năm 1918, để đến năm 1928 đưa ra Hiệp ước Kellogg-Briand, cấm tất cả các cuộc chiến. Hiệp ước đó đến nay vẫn còn tồn tại. Đó cũng chính là lý do tại sao chiến tranh là một hành động tội phạm, và Đức Quốc xã đã bị truy tố vì điều đó.

Vào ngày 11/11/1918, đã kết thúc một cuộc chiến vol nghĩa nhất, vắt kiệt tài chính và gây tử vong khủng khiếp nhất trong tất cả các cuộc chiến mà thế giới đã biết đến. Hai mươi triệu người đàn ông và phụ nữ trong cuộc chiến đó đã bị giết chết. Bệnh cúm Tây Ban Nha, gây ra bởi cuộc chiến này đã giết chết, ở nhiều vùng khác nhau, hơn một trăm triệu người nữa.

Những người phục vụ tích cực cho các cuộc chiến tranh bất tận, chỉ làm suy yếu an ninh quốc gia của chúng ta và thúc đẩy chủ nghĩa khủng bố.

Quân đội muốn được trở về nhà, và công chúng Mỹ cũng muốn họ trở về nhà. Chỉ có tầng lớp thượng lưu muốn chiến tranh. Như lãnh đạo khét tiếng của Đức Quốc xã Hermann Goering nói:

"Đương nhiên mọi người đều không muốn chiến tranh ... Nhưng trên tất cả, chính những nhà lãnh đạo của đất nước này mới là người quyết định chính sách và luôn luôn là một vấn đề đơn giản để kéo mọi người đi theo, dù đó là một nền dân chủ hay là một nền độc tài, hoặc một quốc hội, hoặc một chế độ độc tài cộng sản ... Những người lên tiếng hoặc im lặng, mọi người luôn có thể được lôi kéo vào cuộc đấu thầu của các nhà lãnh đạo. Điều đó thật dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là nói với họ rằng họ đang bị tấn công, và tố cáo những người theo theo chủ nghĩa hoà bình là thiếu tinh thần ái quốc làm cho đất nước bị nguy hiểm. Cách thức đó có thể thực hiện như nhau ở bất kỳ quốc gia nào".

Rõ ràng, những người bắt đầu các cuộc chiến tranh phi nghĩa luôn là những kẻ phản bội lớn nhất. Như tôi đã viết trong Ngày cựu chiến binh năm 2008:

"Hôm nay, tôi chân thành và nhiệt tình tôn vinh các cựu chiến binh của chúng ta. Rất nhiều người đã phải chịu đựng những khó khăn, hoặc những chấn thương không thể tưởng tượng được. Một số đã phải trả giá bằng mạng sống của mình cho đất nước của chúng ta.

Các cựu chiến binh đang chống lại cuộc chiến tranh Iraq. Bạn có thể cho rằng cựu chiến binh của cuộc chiến Iraq ủng hộ cuộc chiến này, nhưng điều đó hoàn toàn lav đánh giá sai lầm.

Nói chuyện với các cựu chiến binh. Nói chung họ đều nghĩ rằng cuộc xâm lăng Iraq, hoặc ít nhất là sự chiếm đóng của chúng ta, là sai. Họ đã tận mắt chứng kiến việc tàn sát những người dân vô tội ở Iraq. Họ đã nghe thấy những tiếng kêu than của những người bị buộc tội sai, những người đã bị đưa đến nhà tù Abu Ghraib.

Các cựu chiến binh thường bị thức dậy vào giữa đêm, với đầm đìa mồ hôi lạnh, với những cơn ác mộng họ gặp phải. Họ biết rằng những thường dân đã buộc phải tham gia vào chiến tranh. Và họ biết rằng những kẻ giàu có lãnh đạo quân đội là sai trái, rằng chiến tranh nên được chấm dứt, và quân đội cần được trở về nhà.

Đó là lý do vì sao trong ngày của Cựu chiến binh hôm nay, tôi tôn vinh những người đàn ông và phụ nữ dũng cảm đã phục vụ trong quân đội bằng cách tiếp tục đấu tranh yêu cầu chấm dứt chiến tranh Iraq".

Chiến tranh Iraq có thể đã bị các phương tiện truyền thông chính yếu lãng quên, nhưng tôi sẽ không quên quân đội và các cựu chiến binh. Tôi sẽ chiến đấu để kết thúc chiến tranh, tất cả các cuộc chiến tranh phi nghĩa, vì họ.
* TIÊU ĐIỂM
[ * ] CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tôi đã phát ốm trước cảnh hàng trăm dân làng nằm chết và chứng kiến nỗi đau khổ khủng khiếp của họ.
“Chính nhân dân Mỹ cũng gọi chúng tôi là những con bù nhìn của người Mỹ, chứ không phải là lãnh tụ chân chính của nhân dân Việt Nam.”
Bình luận viên Việt Nam và quan hệ Quốc tế Đặng Quang Sang.
Tai nạn xảy ra là điều đáng tiếc, nhưng đừng lợi dụng tai nạn để đổ toàn bộ trách nhiệm lên đầu chủ đầu tư rồi làm tiền.
(Bài của Steven Trần, viết cho những ai sợ Tàu mà sợ đến cả cụm từ South China Sea).
Không ít người con Xô viết đã hi sinh, có người hài cốt mãi sau này mới được tìm thấy để đưa về đất mẹ...
Nó hiệu quả và gần như bất khả chiến bại! Đế quốc châu Âu đã tinh chế nó trong nhiều thế kỷ, và hậu duệ của châu Âu - Hoa Kỳ - đã nâng nó lên gần như hoàn hảo.
Phủ nhận công sức mà các thế hệ cha ông, phá hoại nền độc lập tự do mà Việt Nam đang xây dựng thì chắc chắn không phải là người yêu nước, càng không xứng đáng là Đảng viên
Tao làm việc với nhiều "Trí Thức" của nước mày, ai cũng Chửi Chế Độ để tỏ ra là người thức thời, ai cũng nói về Dân Chủ để tỏ ra mình cấp tiến mà đa số chả hiểu gì...
TRANG THÔNG TIN - THỜI SỰ 24H
Địa chỉ: 252 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Email: mail@vn38.com
Website: http://tintuc.vn38.com
Count:  3.780.774
 2.054
0
mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lichkinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luatphan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hocthiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.comDesign by: 24hdanang + 0905512238 + MAI ĐỨC TUẤN + 0905512238