than my hay than tau la tot goc nhin qua oi nghi thuong dinh

Thân Mỹ hay Thân Tàu là tốt ? (góc nhìn qua Hội nghị Thượng đỉnh G20-2019)

, tin tuc, tin tuc.vn38, vn38, tin 24h, tin moi nhat, mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lich, kinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luat, phan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hoc, thiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com

Ngày đăng: 30/06/2019 Lượt xem: 10.795 In bài viết

    Thân Mỹ hay Thân Tàu là tốt ? (góc nhìn qua G20-2019)

    "Thân Mỹ hay Thân Tàu là tốt" ? Tôi trả lời luôn: Chẳng thân ai hết, ai cũng chơi chứ nhất quyết không thân hay có ý định làm đồng minh với ai, thế cho nhanh.

    Trước hết, tôi không bàn về cách tiếp đón 2 nguyên thủ Trump và Tập thế nào vì xưa nay tôi chỉ bàn tầm vĩ mô, mấy cái trò tiếp đón kiểu như trải thảm đỏ, bắn pháo chào mừng là cách đối đãi của các lãnh đạo đáp lễ, nó hoàn toàn mang tính hình thức, tôi không quan tâm cho lắm.
    Sách trắng quốc phòng nước CHXSCN Việt Nam nêu rõ: Việt Nam không theo quốc gia nào cũng không chống quốc gia nào và không cho bất cứ quốc gia nào đặt căn cứ quân sự trên lãnh thổ Việt Nam, Việt Nam ủng hộ 1 nước Trung Quốc thống nhất không công nhận Đài Loan nhưng vẫn mở cửa cho "Trung Quốc con" vào làm ăn mà anh Trung Hoa Đại Lục có nhìn thấy cũng không làm gì đc, ủng hộ nhân dân Palestin nhưng mua tên lữa của Israel, Viện trợ cho Bắc Hàn nhưng chơi với Nam Hàn, Ca ngợi quan hệ đối tác toàn diện với Mỹ nhưng sẵn sàng đứng trước LHQ kêu gọi các nước đoàn kết chống lại nghị quyết trừng phạt Cuba của Mỹ,... Đấy đối tác toàn diện đấy, hỏi xem có được bao nhiêu nước dám đứng lên như Việt Nam tuyên bố trước LHQ chống lại nghị quyết của Mỹ ?

    Để làm được điều đó mà không sứt mẻ tình cảm anh em, không mất đi tình bằng hữu quốc tế thì tính độc lập tự cường của Việt Nam được thể hiện rõ trong quan điểm nhất quán của Nhà nước và Chính phủ, cũng như sự chỉ đạo và tài ngoại giao. Tôi nói qua như vậy cho các bạn biết về chính sách của Việt Nam đối với thế giới để các bạn hiểu rõ cái Tầm trước mới nói chuyện khác được.

    Một số bạn lý luận trên Facebook rằng: Ơ kìa, Tàu nó gây hấn với ta, ta thân Mỹ để chống Tàu, tôi đánh giá nhãn quan chính trị của những bạn này là cực kỳ kém cỏi, 1 bên là rắn hổ chúa, 1 bên là rắn cạp nong bạn nhảy về hướng nào cũng đều bị đớp chết, Bạn thân Mỹ để chống Tàu ư ? GDP đầu người các bạn được bao nhiêu ? Lợi ích các bạn được bao nhiêu mà đòi Mỹ đánh đổi lợi ích của nó chỉ vì các bạn?! Tư Bản Chủ Nghĩa chẳng có bao giờ có khái niệm cho không, nó chỉ có lợi ích của nó là vĩnh cửu.

    Các bạn nói các bạn có tinh thần dân tộc, Trung Hoa được có tinh thần dân tộc chắc ? Các bạn nói các bạn không sợ Trung Quốc vậy Trung Quốc nó sợ các bạn chắc ? Các bạn nói các bạn yêu nước, dân Tàu ko yêu nước nó chắc ? Các bạn đánh nhau vớ Tàu cả mấy nghìn năm rồi còn định đánh đến bao giờ ? Thực lực các bạn được bao nhiêu mà đòi đánh nhau với Tàu ? Tỉnh táo lên chứ các anh hùng.
    Một nước như Trung Quốc, với 1,4 tỷ dân, nền kinh tế đứng nhất nhì thế giới, mà các bạn không biết cách lợi dụng vào nó mà kiếm tiền lại đi thích bấu víu mấy thằng dặt dẹo khu vực Đông Nam Á, mạnh tầm cỡ như Nga, Mỹ, Nato còn phải dè chừng Trung Quốc, các bạn là cái thá gì mà đòi chống Trung Quốc để theo Mỹ ? Có tin nó đóng cho toàn bộ cửa khẩu vài tháng sau nông dân trong nước sẽ sống dở, chết dở không?! Các bạn ghét Tàu 1 cách mù quáng để cho nó chi phối tất cả mọi hành động và suy nghĩ là cực kỳ nguy hiểm, đó là điều không hề tốt.

    Mỹ là ai ? Là giới tài phiệt - nơi mà họ chỉ biết đến Tiền, Kinh doanh bất cứ cái gì ra tiền là họ làm hết, kể cả xác chết. Không tin cứ nhìn Syria, Lybia, Palestin, Iraq thì biết, các anh chị quên vụ Hilary Clinton mà lên tổng thống bán đứt Đài Loan cho Trung Quốc để trả nợ cho Mỹ khiến cho bọn quan chức đài loan khóc loạn xạ mấy tháng trời rồi sao ? Năm xưa nó mang bom đi rải thảm trên đầu ông cha các bạn, các bạn có tươi cười vẫy cờ hoa chào đón không?!

    Tôi nói thật, tôi mong mỏi Đất nước này giữ được  thế trung lập và chính sách ngoại giao độc lập vĩnh cửu như trên cho chính nhân dân được  nhờ, chỉ cần ngã nghiêng không vững, Tàu nó đập thì Mỹ nó cũng đập, thiếu gì cách để đập các bạn ! Thời buổi bây giờ súng đạn làm gì, nó phong tỏa bao vây cấm vận đất nước các bạn thì rất có thể nhân dân các bạn sẽ dẫm đạp lên nhau mà chết như những người hồi giáo hành hương ở Mecca.
    Chừng nào mà nhân dân các bạn chưa bỏ cái thói sính Tây cuồng ngoại, bài tàu thoát hán kích động thù hằn dân tộc vớ vẩn thì Đất nước các bạn chẳng khác gì con cá Vàng trong truyện Lão Hạc, và chưa bao giờ mà câu nói của Winston Churchill đúng hơn lúc này: “Trên thế giới này không có đồng minh vĩnh viễn hay kẻ thù vĩnh viên mà chỉ có lợi ích quốc gia mới là vĩnh viễn “.

    Rồi kiểu gì cũng sẽ có lũ cẩu nhảy xổ vào đây vu cho tôi là tay sai Tàu Cộng hay đại loại là Dư Luận Viên của Đảng, Rất tiếc cho chúng mày, tao lớn lên ở xã hội văn minh và được gia đình giáo dục, dạy bảo nhưng điều hay lẽ phải ? Biết đâu là sai đâu là đúng, Chứ tao nhất quyết không bao giờ vào hùa với quân chó đàn ngu học nhà chúng mày !
vn38.com@gmail.com, 0

    ĐẶNG QUANG SANG
Bình luận Việt Nam - Quốc tế
       Email: vn38.com@gmail.com
            //facebook.com
TIÊU ĐIỂM
[ * ] CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tôi đã phát ốm trước cảnh hàng trăm dân làng nằm chết và chứng kiến nỗi đau khổ khủng khiếp của họ.
“Chính nhân dân Mỹ cũng gọi chúng tôi là những con bù nhìn của người Mỹ, chứ không phải là lãnh tụ chân chính của nhân dân Việt Nam.”
Tai nạn xảy ra là điều đáng tiếc, nhưng đừng lợi dụng tai nạn để đổ toàn bộ trách nhiệm lên đầu chủ đầu tư rồi làm tiền.
Hồ sơ của các cựu chiến binh trở về từ chiến trường luôn bị dán nhãn là "những kẻ khủng bố tiềm tàng", với sự ác cảm của cả lãnh đạo Đảng Cộng hòa và Dân chủ Mỹ.
(Bài của Steven Trần, viết cho những ai sợ Tàu mà sợ đến cả cụm từ South China Sea).
Không ít người con Xô viết đã hi sinh, có người hài cốt mãi sau này mới được tìm thấy để đưa về đất mẹ...
Nó hiệu quả và gần như bất khả chiến bại! Đế quốc châu Âu đã tinh chế nó trong nhiều thế kỷ, và hậu duệ của châu Âu - Hoa Kỳ - đã nâng nó lên gần như hoàn hảo.
Phủ nhận công sức mà các thế hệ cha ông, phá hoại nền độc lập tự do mà Việt Nam đang xây dựng thì chắc chắn không phải là người yêu nước, càng không xứng đáng là Đảng viên
Tao làm việc với nhiều "Trí Thức" của nước mày, ai cũng Chửi Chế Độ để tỏ ra là người thức thời, ai cũng nói về Dân Chủ để tỏ ra mình cấp tiến mà đa số chả hiểu gì...
Đường dây của Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã tổ chức 6 chuyến ôtô, đưa hàng chục người Trung Quốc vào TP HCM, suốt 3 tháng qua.
Bộ Y tế sáng nay ghi nhận 9 ca nhiễm nCoV, gồm 8 người Đà Nẵng, một Hà Nội, tổng số ca nhiễm lên 42 trong sáu ngày.
Bất chấp nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát trở lại, nhiều đối tượng vì lợi ích cá nhân đã tổ chức, môi giới cho các nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam...
Các bài truyền truyền covid-2 Sơn Trà, Đà Nẵng xen kẽ một số bài hát về Đà Nẵng.
Mọi người đều biết rằng cholesterol, huyết áp cao, đột quỵ và nhồi máu cơ tim là các bệnh liên quan đến tim mạch. Tuy nhiên, ít người nhận ra rằng đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm,...
Đời người chỉ có ba ngày: Người mê mᴜội sống ngày hôm qᴜa, người hy vọng sống ở ngày mai, chỉ có người sáng sᴜốt mới sống tại ngày hôm nay.
Khôi phục cài đặt gốc Philips V387 - Reset Philips V387
Ngày 28/8, Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức lễ công bố quyết định xếp hạng di tích quốc gia đối với nơi ở và hoạt động của đại tá tình báo Phạm Ngọc Thảo.
TRANG THÔNG TIN - THỜI SỰ 24H
Địa chỉ: 252 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Email: mail@vn38.com
Website: http://tintuc.vn38.com
mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lichkinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luatphan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hocthiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com
Design by: 24hdanang + 0905512238 + MAI ĐỨC TUẤN + 0905512238
 5.302.583
 8.420