philipines doc lap tu do cho dung nghi la vien vong

Philipines - Độc lập Tự do cho đúng nghĩ là viễn vong...

, tin tuc, tin tuc.vn38, vn38, tin 24h, tin moi nhat, mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lich, kinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luat, phan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hoc, thiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com

BÌNH LUẬN
16/11/2018 Views: 19.452

    Philipines - Độc lập Tự do cho đúng nghĩ là viễn vong

    Philipines là một quần đảo của người bản địa sinh sống từ lâu đời, có nền văn hóa riêng và đặc sắc. Tuy nhiên, đất nước này đã sớm rơi vào tay thực dân Tây Ban Nha và sau đó là Mỹ trong một cuộc chiến tranh giành thuộc địa giữa hai nước này.
    Ngay từ thời Philipines còn là một thuộc địa của Mỹ (xin nhấn mạnh là thuộc địa - nghĩa là chính quyền nằm dưới sự quản lý trực tiếp của người Mỹ) những ilustrados (tầng lớp thượng lưu người Philippines) đã ủng hộ việc sáp nhập Philipines vào Mỹ nhưng không thành công.

    Phong trào này tiếp tục tồn tại đến tận năm 1946 khi Mỹ "trao trả độc lập cho Philipines. Được tổ chức quy củ tuy nhiên chưa mang đến "hiệu quả". Sau đây là một số tóm tắt về "chương trình" hoạt động của họ:

    Ngày 19 tháng 9 năm 1971 - Cựu nghị sĩ Rufino Antonio, công bố một bản tuyên bố đòi sáp nhập Philipines vào Hoa Kỳ. Ông này cho rằng danh sách có 1,25 triệu chữ ký. Mục tiêu của phong trào này là đạt 10 triệu chữ ký ủng hộ để thực hiện một cuộc trưng cầu dân ý. Họ cho rằng sự sáp nhập sẽ "cứu Philipines khỏi tham nhũng và chia cắt".

    Ngày 8 tháng 5 năm 1972: Dân biểu Joaquin Roces yêu cầu một cuộc điều tra của Quốc hội về phong trào này, nhưng hầu hết các nhà lập pháp đều bác bỏ như trò đùa.

    Ngày 14 tháng 5 năm 1972, The Statehood Philippines Movement ( tên phong trào ủng hộ sáp nhập) tuyên bố sẽ ra tranh cử chính thức nếu cuộc trưng cầu dân ý (về việc sáp nhập) năm 1973 không thành hiện thực.

    Năm 1981- Federalist Party’s Bartolome Cabangbang- đại diện của phong trào này đã chính thức chạy đua tranh cử tổng thống. Kết quả dành được 4% số phiếu trong khi đối thủ là Ferdinand Marcos nhận được 88% số phiếu. (Ferdinand Marcos sau này bị giới chức Mỹ cho là "độc tài và thiếu dân chủ").

    Ngày 30 tháng 8 năm 1986, hội nghị quốc tế đầu tiên thảo luận về việc sáp nhập được tổ chức tại Arizona. Hội nghị này đã thảo luận về việc Philipines và Puerto Rico trở thành bang thứ 51 và 52 của Hoa Kỳ.

    Ngày 30 tháng 01 năm 1988, phong trào tại Mỹ và Philipines đã chính thức đề nghị Quốc Hội Mỹ công nhận Philipines là bang thứ 51 của hoa kỳ kèm theo một bản kiến nghị với các chữ ký.

    Ngày 04 tháng 7 năm 1988, những người ủng hô phong trào đã đưa một kiến nghị trong một hội nghị Quốc tế để chính thức hóa các điều khoản hỗ trợ sáp nhập.

    Ngày 18 tháng 10 năm 2003, một nhóm người của phong trào đã vận động người Philipines có quốc tịch Mỹ tuần hành đến đại sứ quán Mỹ (để thể hiện sự ủng hộ sáp nhập) trước tổng thống G.Bush nhưng bị cảnh sát chặn lại.

    Ngày 05 Tháng 12 năm 2003 - nhà lãnh đạo Hoa Kỳ Elly Pamatong trong cuộc vận động tranh cử vào ghế tổng thống của mình đã hứa sẽ cho Philipines là một bang của Hoa Kỳ nếu ông trúng cử (rất may là không).

    Tháng 3 năm 2004, Đảng The Third Option Proponents (TOP)- một đảng nữa của những người ủng hộ sáp nhập được thành lập.

    Ngày 17 tháng 01 năm 2007, Chủ tịch Đảng TOP Brigido Asuncion Buenafe đứng ra tranh cử trong cuộc bầu cử nghị viện. Ông đã hứa rằng sẽ sáp nhập Philipines vào Hoa Kỳ nếu trúng cử (rất may lại là không).

    Ngày 25 tháng 11 năm 2013, phong trào ủng hộ sáp nhập chính thức ra một bản kiến nghị để yêu cầu mọi người ủng hộ sáp nhập vào Hoa Kỳ, hiệu lực kéo dài đến năm 2016.
* TIÊU ĐIỂM
[ * ] CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tôi đã phát ốm trước cảnh hàng trăm dân làng nằm chết và chứng kiến nỗi đau khổ khủng khiếp của họ.
“Chính nhân dân Mỹ cũng gọi chúng tôi là những con bù nhìn của người Mỹ, chứ không phải là lãnh tụ chân chính của nhân dân Việt Nam.”
Bình luận viên Việt Nam và quan hệ Quốc tế Đặng Quang Sang.
Tai nạn xảy ra là điều đáng tiếc, nhưng đừng lợi dụng tai nạn để đổ toàn bộ trách nhiệm lên đầu chủ đầu tư rồi làm tiền.
Hồ sơ của các cựu chiến binh trở về từ chiến trường luôn bị dán nhãn là "những kẻ khủng bố tiềm tàng", với sự ác cảm của cả lãnh đạo Đảng Cộng hòa và Dân chủ Mỹ.
TRANG THÔNG TIN - THỜI SỰ 24H
Địa chỉ: 252 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Email: mail@vn38.com
Website: http://tintuc.vn38.com
Count:  5.302.855
 8.692
0
mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lichkinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luatphan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hocthiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.comDesign by: 24hdanang + 0905512238 + MAI ĐỨC TUẤN + 0905512238