ao ong ong nhan dinh viet am la dia diem ly tuong cho thuong dinh trump im

Báo Hong Kong nhận định Việt Nam là địa điểm lý tưởng cho thượng đỉnh Trump - Kim

, tin tuc, tin tuc.vn38, vn38, tin 24h, tin moi nhat, mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lich, kinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luat, phan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hoc, thiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.com

TIN TỨC QUỐC TẾ
15/01/2019 Views: 10.624

    Báo Hong Kong nhận định Việt Nam là địa điểm lý tưởng cho thượng đỉnh Trump - Kim

    Việt Nam có thể là mô hình phát triển kinh tế cho Triều Tiên và giúp lãnh đạo hai nước cảm thấy yên tâm về an ninh.
Tổng thống Mỹ Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore tháng 6 năm ngoái. Ảnh: AFP.
Tổng thống Mỹ Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore tháng 6 năm ngoái. Ảnh: AFP.
    Truyền thông Nhật cuối tuần trước đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào giữa tháng sau và mong muốn Việt Nam là địa điểm diễn ra cuộc gặp này. Thái Lan, Singapore và Hawaii là những địa điểm khác được cân nhắc.

    Tờ SCMP của Hong Kong cho rằng Việt Nam là địa điểm lý tưởng để tổ chức hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim lần hai, vì Hà Nội có quan hệ ngoại giao với cả hai quốc gia và được coi là nước trung lập. Năm 2006, tổng thống Mỹ George W. Bush từng nêu đề xuất đàm phán chấm dứt chiến tranh Triều Tiên bằng một hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội.

    Koh Yu-hwan, giáo sư nghiên cứu Triều Tiên tại Đại học Dongguk ở Seoul, cho rằng sự gần gũi về địa lý cũng là một lý do để Việt Nam là địa điểm lý tưởng cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

    "Ông Kim có thể bay đến Hà Nội bằng cách di chuyển qua lãnh thổ Trung Quốc. Điều đó có thể giúp Bình Nhưỡng bớt lo lắng về vấn đề đảm bảo an ninh cho ông ấy hơn", Koh nói.

    Năm ngoái, khi Trump - Kim gặp nhau ở Singapore, Trung Quốc đã đảm bảo an ninh cho chuyến bay của Kim Jong-un và có thể đã điều tiêm kích hộ tống chuyên cơ chở lãnh đạo Triều Tiên.

    Zhao Tong, chuyên gia tại Trung tâm chính sách toàn cầu Carnegie-Tsinghua ở Bắc Kinh, cho rằng Việt Nam đáp ứng tất cả các tiêu chí cần thiết để làm nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

    "Việt Nam từng bị bao vây cấm vận nhưng giờ họ đã mở cửa, kết nối cộng đồng quốc tế với tiềm lực kinh tế ngày càng tăng. Đây là mô hình mà Triều Tiên có thể nghiên cứu và học theo", Zhao nói và nhấn mạnh rằng Trung Quốc sẽ rất ủng hộ hội nghị thượng đỉnh.

    "Việc giảm căng thẳng liên quan đến chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng sẽ mở ra cơ hội cho Trung Quốc tăng cường hoạt động kinh tế với Triều Tiên, đây là mục tiêu chính sách đối ngoại quan trọng của Bắc Kinh và cũng có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở đông bắc Trung Quốc", Zhao nói.

    Công cuộc Đổi Mới được Việt Nam khởi xướng vào năm 1986 đã thúc đẩy nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, giúp xuất khẩu tăng 70%, với các cải cách như chấm dứt kiểm soát giá cả và khuyến khích thành lập doanh nghiệp tư nhân. Vào đầu những năm 1990, Mỹ và Việt Nam bình thường hóa quan hệ. Mỹ mở sứ quán ở Hà Nội và các nhà đầu tư Mỹ tiến vào thị trường Việt Nam.

    Koh lập luận rằng triển vọng phát triển kinh tế nhanh chóng có thể thúc đẩy Triều Tiên từ bỏ kho vũ khí hạt nhân. "Mỹ có thể muốn Triều Tiên phát triển kinh tế giống như Việt Nam - nước xã hội chủ nghĩa áp dụng mô hình kinh tế thị trường".

    Kinh tế Triều Tiên đang gặp phải những thách thức lớn khi hứng chịu các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt của Liên Hợp Quốc kể từ tháng 9/2017. "Qua các hội nghị thượng đỉnh, Mỹ dường như muốn truyền đạt thông điệp mang tính biểu tượng rằng Triều Tiên có thể chọn học theo mô hình kinh tế của Singapore hoặc Việt Nam", Koh đánh giá.

    Giới quan sát tin rằng hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai nếu được tổ chức ở Việt Nam sẽ thành công rực rỡ. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhận định rằng không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào kết quả của hội nghị, bởi cuộc thảo luận giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un nhiều khả năng sẽ chỉ dừng lại ở đàm phán về giải trừ vũ khí chứ chưa tiến đến xóa bỏ hạt nhân hoàn toàn.

    "Khả năng họ thống nhất được một thỏa thuận hạn chế có vẻ thực tế hơn, chẳng hạn như đóng băng và kiềm chế chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên. Đó có thể là bước quan trọng để tiến tới kiềm chế mối đe dọa từ vũ khí hạt nhân Triều Tiên", Zhao nói. "Họ khó có thể đạt được kết quả đột phá về việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên".
* TIÊU ĐIỂM
[ * ] CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội đã bất ngờ kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.
Ngay sau họp báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo kết quả Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai, các nhà phân tích quốc tế đã có có nhiều bình luận về các cuộc đàm phán kết thúc không như kế hoạch ban đầu giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tại Hà Nội.
Đám cháy bùng phát từ một khu vực dân cư thưa thớt nhưng nhanh chóng lan rộng vì thời tiết khô và gió mạnh.
"Nếu họ muốn ném đá vào các binh sĩ Mỹ, quân đội của chúng tôi sẽ tấn công đáp trả. Tôi nói với các quân nhân rằng họ nên coi những viên gạch đá như các khẩu súng trường..."
Thủ tướng: "Tư duy cường quyền là mối đe dọa hòa bình"
Những tuyên bố của Trump cho thấy ông hoàn toàn bị lấn lướt trước lãnh đạo Nga dày dạn kinh nghiệm ngoại giao.
Tính nhân đạo các trong hành động của Tổng thống Putin đã biến ông trở thành một nhân vật độc nhất vô nhị trong lịch sử chính trị thế giới...
Thông thường, người Mỹ “không ăn được thì đạp đổ”, nhưng có những vấn đề ăn không được, đạp đổ cũng không xong thì họ sẽ chọn thỏa thuận có lợi nhất.
Putin và Trump sẽ gặp nhau tại một nước thứ ba, thời gian và địa điểm sẽ được thông báo vào ngày mai.
Thủ tướng cho rằng ASEAN và Australia cần đảm bảo tuân thủ luật pháp quốc tế, duy trì đà liên kết kinh tế và thúc đẩy hợp tác hướng đến nhân dân.
Để đại hội Đảng thành công các cấp ủy, tổ chức đảng nhất là người đứng đầu phải nêu cao vai trò trách nhiệm làm tốt những yêu cầu đặt ra trước, trong và sau đại hội.
TRANG THÔNG TIN - THỜI SỰ 24H
Địa chỉ: 252 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Email: mail@vn38.com
Website: http://tintuc.vn38.com
Count:  3.780.787
 2.067
0
mien trung, da nang, quang binh, viet nam, phap luat, quy dinh, toi pham, an ninh, quoc phong, du lichkinh nghiem, thu thuat, lap trinh, meo may tinh, cong nghe, thiet bị viet nam, phap luat viet nam, thu vien phap luat, lam theo phap luatphan cung, phan mem, virus, tien ich, ung dung, tin hocthiet ke web aspx, thiet ke website gia re, thiet ke web chuan seo, lien he: 0905512238 - Mr Tuan, maiductuan@gmail.comDesign by: 24hdanang + 0905512238 + MAI ĐỨC TUẤN + 0905512238